4 แอปสตรีมเพลงเกาหลียอดนิยม ช่วยนับคะแนนเข้าชาร์จ

4 แอปสตรีมเพลงเกาหลียอดนิยม ช่วยนับคะแนนเข้าชาร์จ

วงการเพลงของเคป๊อป เกาหลีนั้น หลาย ๆ คนที่เป็นแฟนคลับน่าจะรู้กันดีว่า ในช่วงคัมแบคจะมีการแข่งขันตามรายการเพลงมากมาย ซึ่งยอดต่างๆ  ที่จะทำให้ไอดอลวงที่เรารักนั้นสามารถเข้าชิง และคว้าถ้วยได้ คือ ยอดสตรีมเพลง การสตรีมเพลงในเกาหลีจึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่แพ้การซื้ออัลบั้ม หรือการปั่นวิวยูทูป สำหรับแฟนคลับคนไหนที่อยากจะลองสตรีมเพลงกับแอปเกาหลีดูนั้น 4 แอปสตรีมเพลงเกาหลียอดนิยม ช่วยนับคะแนนเข้าชาร์จ เป็นแอปพลิเคชั่นสตรีมเพลงที่สามารถนับยอดต่าง ๆ เข้าชิงตามรายการเพลงได้ นอกจากจะใช้ฟังเพลง เพิ่มอันดับความนิยมของศิลปินเราได้นั้น ยังมีรายการดี ๆ ที่น่าติดตามมากมาย

4 แอปสตรีมเพลงเกาหลียอดนิยม ช่วยนับคะแนนเข้าชาร์จ

1. Melon

ช่วงคัมแบคแบบนี้เหล่าแฟนคลับเกาหลีที่อยากจะช่วยสตรีมเพลงให้กับวงที่เรารักนั้น ก็คงต้องมาใช้แอปสตรีมเพลงของทางเกาหลีกัน ซึ่งแอปที่ได้รับความนิยมในการฟังเพลงมาก คือ Melon หรือน้องสวนแตงที่หลาย ๆ คนรู้จัก เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับสตรีมเพลงของคนเกาหลี ที่มักจะใช้ฟังเพลง หรือสตรีมเพลงวัดชาร์จกัน โดยแฟน ๆ มักจะชอบดูกราฟ real time จากแอปพลิเคชั่นนี้เพื่อดูความนิยมของแต่ละเพลง ตอนนี้ Melon ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Kakao Group แล้ว ดังนั้นสามารถเชื่อมต่อกับแอคเค้าท์ KakaoTalk ถ้าต้องการฟังเพลงได้เลย ซึ่งแอป Melon นั้นเป็นแอปที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้บริการ

โดยราคาเเพคเกจการสตรีมต่างๆ จะเริ่มต้นที่ประมาณ 300 บาท ต่อเดือน แต่ถ้าหากว่าจ่ายเป็นแบบ subscription ก็จะมีราคาพิเศษ และในแอปพลิเคชั่น Melon ก็สามารถส่งเพลงเป็นของขวัญให้กับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวของเราได้อีกด้วย ซึ่งในส่วนของการดาวน์โหลดเพลงจากของขวัญที่ส่งก็นับเป็นคะแนน Digital ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถดูรายการต่าง ๆ ใน Melon TV  ได้อีกด้วย แต่แอป Melon นั้นจะต้องใช้การยืนยันตัวตน อาจจะทำให้แฟน ๆ ต่างประเทศใช้งานได้มสะดวกนัก

แอปสตรีมเพลงเกาหลี - Melon

2. Genie

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นสตรีมเพลงชื่อดัง แถมยังได้รับความนิยมสุด ๆ เกาหลี อย่าง Genie แอปสตรีมเพลงที่มักจะนับคะแนนขึ้นชาร์จเพลงตามรายการดังของเกาหลี เป็นอีกแอปที่เหล่าแฟน ๆ ต่างมักใช้สตรีมกันช่วงคัมแบค เพราะหากเราฟังเพลงในแอป Genie นั้น เพลงก็จะถูกนับเป็นคะแนน Digital ที่สามารถใช้ตัดสินถ้วยจากรายการเพลงต่าง ๆ ได้ โดยความพิเศษของ Genie ก็คือ จะมีเเพคเกจสตรีมที่หลากหลายกว่าแอปสตรีมเพลงอื่น ๆ เช่น แพคเกจสตรีมรายเดือนสำหรับมือถือ หรือ แพคเกจสตรีมมือถือแบบประหยัดดาต้า แถมยังมีราคาที่ประหยัดอีกด้วย นอกจากนี้ทาง Genie ยังมี Genie TV ให้ได้ดูเช่นกัน โดยในแอปนี้สามารถดูรายการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น M Countdown, Show me the money ให้เราได้ชมศิลปินของเราได้แบบจุใจ ซึ่งแอป Genie แอปที่ไม่ต้องใช้การยืนยันตัวตน ทำให้แฟนๆ  ชาวต่างชาติใช้งานได้สะดวกขึ้น แต่ถ้าหากต้องการที่จะซื้อแพคเกจต่าง ๆ ก็ต้องให้เพื่อน ๆ ชาวเกาหลีส่งมาให้

4 แอปสตรีมเพลงเกาหลียอดนิยม ช่วยนับคะแนนเข้าชาร์จ - Genie

3. Bugs

แอปพลิเคชั่นสตรีมเพลงที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนานอย่าง Bugs เป็นอีกแอปสตรีมเพลงเกาหลีที่คนชอบใช้อย่างมาก ทั้งนยังนับคะแนนเข้าชาร์จต่าง ๆ อีกด้วย แต่ความพิเศษของ Bugs นั้นนอกจากจะฟังเพลงได้อย่างหลากหลายแล้ว ยังมีรายการวิทยุเป็นของตัวเอง ทั้งยังมีการจะไลฟ์พิเศษจากเหล่าศิลปินให้เรารับชมอีกด้วย

ในส่วนของราคาแพคเกจเริ่มต้นนั้น ก็ราคาไม่ค่อยแตกต่างจากแอปอื่น ๆ เหมาะสำหรับแฟน ๆ ชาวต่างชาติที่อยากจะเพิ่มยอดเพลง เพราะสมัครง่าย ไม่ต้องยืนยันตัวตน  แต่หากต้องการซื้อคูปองมาเติมแพคเกจก็ยังต้องฝากเพื่อน ๆ เกาหลีช่วยซื้อเช่นกัน ใครที่อยากจะหาเพลงดี ๆ หรืออยากจะดูรายการวิทยุก็สามารถสมัครได้เลย

4. Naver Vibe

เรียกได้ว่าเป็นแอปสตรีมเพลงน้องใหม่ที่ที่คนเกาหลีก็นิยมใช้อีกแอป คือ Naver Vibe ที่หลาย  ๆคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อกัน เพราะ Naver Vibe นั้นเป็นแอปที่ได้รับการพัฒนามากจาก Naver Music ที่กำลังจะปิดตัวลง และคงไม่ต้องบอกว่า Naver นั้นเป็นอีกหนึ่งแหล่งความบันเทิงในเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเขาจะสตรีมเพลงได้แล้วนั้น ยังมีฟังก์ชั่นคาราโอเกะ หรือว่า Vibe โนแรบังอีกด้วย นอกจากนี้เขายังมี รายการวิทยุ Naver Now ที่สามารถฟังรายการสดผ่านแอปพลิเคชั่น Naver ได้ฟรี ซึ่งความพิเศษของรายการนี้ก็ คือ จะมีเหล่าศิลปิน ไอดอลจากวงต่าง ๆ เวียนกันมาจัดรายการให้แฟนคลับได้หายคิดถึงกันทุก ๆ วันไปเลย

แถมแอป Naver Vibe ยังเป็นแอปที่มีราคาแพคเกจที่ย่อมเยาที่สุดอีกด้วย ยิ่งเป็นนักเรียนก็จะมีส่วนลดพิเศษให้ไปเลย เป็นแอปที่แฟน ๆ ชาวต่างชาติ สามารถสมัครได้ง่าย ๆ แต่ก็ต้องให้เพื่อน ๆ คนเกาหลีซื้อคูปองสมัครแพคเกจให้เช่นกัน ช่วงนี้หลาย ๆ คนก็เริ่มที่มาปั่น Naver Vibe กันมากขึ้นแล้วด้วย

สำหรับสาวกเกาหลีที่อยากจะสตรีมเพลงให้กับวงที่ชอบในช่วงคัมแบคนั้น 4 แอปสตรีมเพลงเกาหลียอดนิยม ช่วยนับคะแนนเข้าชาร์จ ที่แฟนต่างชาติแบบเราสามารถสมัครได้ นอกจากกจะใช้สตรีมเพลง ฟังเพลงได้แล้วนั้น ยังมีรายการดี ๆ  มากมายที่น่าสนใจให้ได้ติดตาม

รู้จักแอปพลิเคชั่นที่ใช้ฟังเพลง สตรีมเพลงกันไปแล้ว สำหรับใครที่อยากจะได้หูฟังดี ๆ สักอันไว้ใช้ฟังเพลงตอนสตรีม หรือใช้ในการทำงานที่ลากหลาย หูฟังไร้สาย ถือเป็นหูฟังที่ตอบโจทย์มาก ๆ ในยุคนี้ 5 หูฟังไร้สายคุณภาพดี ราคาไม่แพง ที่ต้องมี เป็นหูฟังไร้สายที่ราคาน่าคบ แถมยังมีคุณภาพใช้สตรีมเพลงได้ทั้งวัน

วงการเพลงของเคป๊อป เกาหลีนั้น หลาย ๆ คนที่เป็นแฟนคลับน่…