7 โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี ขวัญใจมือใหม่ 2021

7 โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี ขวัญใจมือใหม่ 2021

ปัจจุบันโลกของเรามีสังคมออนไลน์ที่มากขึ้น ทั้งในสังคมเฟซบุ๊ก อินสตราแกรม ยูทูป ติ๊กต๊อก ที่มีคนใช้งานกันจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนนั้นอยากจะเป็น creator ผลิตวิดีโออกมาให้ผู้คนได้รับชม ซึ่งพื้นฐานของ creator นั้นคือความคิดสร้างสรรค์ และการตัดต่อที่ดี สำหรับมือใหม่คนไหนที่อยากจะหาโปรแกรมตัดต่อที่ฟรี ใช้งานง่าย เข้าใจได้มาลองสร้างผลงานของตัวเองนั้น insighttechnologyth ขอแนะนำ 7 โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี ขวัญใจมือใหม่ 2021 สามารถทำให้ผลงานวิดีโอของมือใหม่ให้กลายเป็นมืออาชีพได้ 

7 โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี ขวัญใจ editer มือใหม่ 2021

1. Adobe Premiere Pro

ใครเป็นสายตัดต่อก็ต้องรู้จักกับโปรแกรมนี้ ที่สามารถทำได้ตั้งแต่งงานพื้นฐานไปจนถึงงานหนัก ๆ แถมยังเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการตัดต่อ นั่นคือ Adobe Premiere Pro โปรแกรมสายตัดต่อสุดเทพจากตระกูล Adobe ที่ตัดต่อได้หลากหลายสามารถรองรับการตัดต่อที่มีความละเอียดต่ำไปจนถึงความละเอียดสูง ไฟล์ขนาดเล็กไปจนถึงไฟล์วิดีโอความละเอียด 4K, 5K และ 6K  เป็นเป็นโปรแกรมตัดต่อขั้นพื้นฐานที่คนที่เริ่มต่อนั้นจะต้องรู้จักกันแน่นอน แถมมืออาชีพหลายๆคนก็ยังใช้งานโปรแกรมนี้กันอยู่ ขึ้น Adobe premiere Pro นั้นนอกจากจะใช้งานดี มีลูกเล่นที่หลากหลายแล้วนั้นยังสามารถใช้งานร่วมกันกับโปรแกรมอื่น ๆ ในตระกูล Adobe ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น Photoshop, Illustrator, After effect ที่สามารถทำให้วีดีโอของคุณนั้นเป็นวีดีโอที่พิเศษคืนได้อย่างแน่นอน ซึ่ง Adobe premiere Pro นั้นสามารถรองรับได้ทั้งปฏิบัติการ Windows และ MacOS  ใครที่เป็นมือใหม่แล้วกำลังหาโปรแกรมตัดต่อโปรแกรมนี้ก็ถือเป็นโปรแกรมที่ควรค่าแก่การโหลดติดเครื่องไว้

โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี ขวัญใจมือใหม่ 2021 - Adobe Premiere Pro

2. Lightworks Free Edition

Lightworks โปรแกรมตัดต่อน้องใหม่ ที่ใครหลายคนน่าจะชื่นชอบกันเพราะเป็นโปรแกรมฟรี ที่ความสามารถไม่แพ้กับโปรแกรมเสียเงินระดับสูงเลย โปรแกรมนี้เหมาะมากๆสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะฝึกตัดต่อ เพราะใช้งานง่ายและมีฟังชั่นให้เล่นหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถตัดต่อได้ทั้งงาน Video, Audio ได้อย่างรวดเร็ว รองรับการทำงานร่วมกันกับการ์ดจอทั้ง AMD และ NVIDIA โปรแกรมนี้ยังมาพร้อมกับการทำงานแบบ Real-Time ที่สามารถอัพโหลดวิดีโอของขึ้น Youtube, Facebook, Twiiter และอื่น ๆ ได้ทันที ใครที่เป็นสายโซเชียล ยูทูปเบอร์มือใหม่ หรือตัดต่อคลิปวีดีโอสั้นๆลงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ต้องลองโหลดโปรแกรมนี้กันมาใช้ดูเพราะนอกจากจะคุณภาพดีแล้วนั้นยังสามารถตัดได้รวดเร็วด้วย ซึ่งโปรแกรมนี้ก็รองรับปฏิบัติการ Windows Mac OS และ Linux  อีกด้วย เรียกได้ว่าจะใช้ปฏิบัติการแบบไหนก็สามารถใช้โปรแกรมนี้ได้สะดวกสุด ๆ เลย

โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี ขวัญใจมือใหม่ 2021 - Lightworks Free Edition

3. HitFilm Express

โปรแกรมตัดต่อที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จัก แต่เขามาพร้อมกับลูกเล่น และความสามารถที่สูงพอ ๆ กับโปรแกรมอันดับต้น ๆ เลยนั่นคือ Hitfilm Express โปรแกรมสำหรับตัดต่อวิดีโอฟรี โปรแกรมนี้ถูกพัฒนาโดยทีมผู้พัฒนา FXhome ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบทั้ง ตัดต่อ แก้ไข และการใส่ VFX ซึ่งใช้ได้ทั้งงานแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ ลงบนวิดีโอประเภทต่าง ๆ และเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย สำหรับมือใหม่นั้นก็เข้าใจได้ง่าย

พร้อมมีการจัดเรียงเครื่องมือต่าง ๆ ไว้อย่างเป็นระเบียบ ฟังก์ชันหลัก ๆ ที่อยู่ในเวอร์ชันฟรีนั้นก็ได้แก่ การครอบวิดีโอ, รวมวิดีโอ, เพิ่มเพลง, เพิ่ม Transition/Credit เพิ่มมาสก์ เพิ่มเอฟเฟคท์ ที่สามารถสร้างเองก็ได้ และยังปรับสีของวิดีโอได้ตามต้องการอีกด้วย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่ และมือตัดต่ออาชีพเลย เพราะนอกจากจะฟรีค่าใช้จ่ายแล้วยังสามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Windows macOS ได้อีกด้วย ใครที่ชอบสร้างเอฟเฟคท์ต้องลองมาที่ตัวนี้ดูเลย

โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี 2021 - Lightworks Free Edition

4. Openshot

โปรแกรมตัดต่อแบบ Open Source Openshot จากบริษัท OpenShot Studios ที่ใคร ๆ ก็สามารถพัฒนา อัพเดทได้อย่าง Openshot โปรแกรมสำหรับตัดต่อวิดีโอ ที่ใช้งานง่าย มาพร้อมกับเครื่องมือที่ครบครัน ฟังก์ชั่นที่เรียกได้ว่าสายตัดต่อต้องชอบแน่ ๆ  อย่างฟังก์ชั่นในการแทรกไฟล์เสียง (Audio files) เข้าไปในตัววิดีโอได้อย่างสะดวกรวดเร็ว พร้อม Preview เพื่อดูวิดีโอก่อนที่จะแก้ไขวิดีโอได้แบบ Real-Time สามารถส่งออกไฟล์เป็น 4K UHD 60fps ได้ และยังปรับค่าสี และแสงในวิดีโอได้ผ่านการใช้ Effect ที่มีให้เลือกมากมาย รวมถึงการใส่ตัวอักษรทั้งแบบธรรมดาและ 3 มิติลงไปในวิดีโอได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ครบครัน แถมยังมีการอัพเดทตัวโปรแกรมอยู่บ่อย ๆ และรองรับระบบปฏิบัติการ Windows macOS Linux ที่สามารถใช้ได้หลากหลายเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบการใช้งานแบบสำเร็จรูป เพื่อความรวดเร็วก็สามารถลองใช้โปรแกรมนี้ได้เลย

โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี - Openshot

5. Movavi Video Editor

โปรแกรมตัดต่อสำหรับมือใหม่ ที่มีฟังก์ชัน การใช้งานที่เรียบง่าย และมีความหลากหลายไม่แพ้ตัวไหน นั่นก็คือ Movavi Video Editor โปรแกรมตัดต่อมัลติมีเดียที่มีเครื่องมือการใช้งานที่จำเป็นในการทำงาน มีความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผลกราฟฟิกทั้ง AMD และ NVIDIA ในระหว่างการเรนเดอร์วิดีโอ มีเครื่องมือการประมวลไฟล์เสียงที่ดีโดยผู้ใช้สามารถเพิ่ม Soundtrack, เสียงจากไมโครโฟน หรืออุปกรณ์ดนตรีต่าง ๆ ลงไปในวิดีโอได้

นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือสำหรับทำให้วิดีโอสวยงามอย่างหลากหลาย ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่พึ่งเริ่มตัดวิดีโอมาก ๆ อีกทั้งยังรองรับระบบปฏิบัติการ Windows macOS อีกด้วย ใครที่อยากลองใช้โปรแกรมใหม่ ๆ ดูโปรแกรมนี้กถือว่าตอบโจทย์เลย

โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี - Movavi Video Editor

6. Shotcut

โปรแกรมตัดต่อที่ใคร ๆ หลายคนจะต้องรู้จักอย่าง Shotcut ที่ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเหล่ามือใหม่ที่เริ่มสนใจการตัดต่อวิดีโอ ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรีแบบ Open Source อีกอันที่มีคุณภาพ และมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับโปรแกรมสำหรับตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ มาพร้อมเครื่องมือมากมายและครบครัน รองรับการแปลงไฟล์ ทั้งภาพ เสียง วิดีโอ ได้หลากหลาย

โปรแกรมยังสามารถตัดต่อได้ตั้งแต่ไฟล์ได้ตั้งแต่ความละเอียดแบบ SD, HD, 2K และสูงสุดอย่าง 4K แถมยังรองรับระบบปฏิบัติการ Windows macOS Linux สำหรับมือใหม่คนไหนที่อยากจะลองตัดต่อให้ได้แบบมืออาชีพนั้น โปรแกรมนี้สามารถช่วยเราออกแบบวิดีโดที่สมบูรณืแบบ เหมือนมือออาชีพทำเองได้

โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี - Shotcut

7. Davinci Resolve 16

โปรแกรมตัดต่อสุดท้ายที่มีความเป็นตัวของตัวเองมาก มีเอกลักษณ์ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก สำหรับสายวินเทจ อย่าง Davinci Resolve 16 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่เหมาะกับทุกคน ใครที่เป็นสายวิดีโอเน้นการปรับสี และตกแต่งภาพนั้นน่าจะชอบโปรแกรมนี้ เพราะเขามีเครื่องมือแก้ไขสีของวีดีโอ ตัดต่อวิดีโอ ทำได้ทั้งภาพยนตร์ และหนังสั้น ยังมาพร้อมเครื่องมือสำหรับ Color grading ที่ให้คุณภาพสูงระดับ 32-bit และสามารถแก้ไขสีสันเฉดต่าง ๆ ได้มากมาย  เรียกได้ว่าถูกใจนักย้อมสีวิดีโอกันสุด ๆ ยิ่งใครเป็นสายวินเทจน่าจะชอบการทำงานของเครื่องมือนี้ อีกทั้งยังรองรับระบบปฏิบัติการ Windows macOS Linux ถือเป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มีคุณภาพเทียบเคียงกับระดับต้น ๆ ที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพก็ใช้งานได้แบบสนุก ๆ

โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี - Davinci Resolve 16

โปรแกรมตัดต่อวิดีโอในปัจจุบันมีมากมาย และพัฒนาขึ้นมากันเรื่อย ๆ ให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันใคร ๆ ก็เป็นนักตัดต่อวิดีโอได้ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะทำเป็นงานอดิเรก หรืองานประจำ สำหรับเหล่านักตัดต่อที่ต้องการหาโปรแกรมตัดต่อวิดีโอคู่ใจ โปรแกรมที่ดีมีคุณภาพนั้นก็มีอยู่มากมาย ทั้งที่ฟรีค่าใช้จ่าย และเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งโปรแกรมตัดต่อที่เรานำมาฝากในวันนี้ 7 โปรแกรมตัดวิดีโอฟรี ขวัญใจมือใหม่ 2021 นั้นล้วนเป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานง่ายทั้งมือใหม่ และมืออาชีพ สามารถใช้งานได้จริง แถมยังมีคุณภาพอีกด้วย

และนอกจากนี้ เรายังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยี สำหรับคนรุ่นใหม่ กับ Realme GT 2 Series มือถือรุ่นเรือธง สุดยอดตัวท็อป สมาร์ทโฟนน้องใหม่จาก Realme อัดแน่นไปกับฟังก์ชั่นการใช้งานทุกรูปแบบ มีจุดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายรูป และความจุแบตที่อึดทน พร้อมชาร์จเข้าไวที่สุด ซึ่งตอนนี้คือที่สุดของ Realme

ปัจจุบันโลกของเรามีสังคมออนไลน์ที่มากขึ้น ทั้งในสังคมเฟ…