แนะนำมือถือกล้องดี Selfie สวย ถ่ายวิดีโอ4K ได้

มือถือกล้องดี

มือถือกล้องดี รุ่นไหนถ่ายสวย ที่เหมาะสำหรับสาย Selfie และสายถ่ายวิดีโอ วันนี้เราได้รวมมาให้ทุกคนแล้ว บอกเลยว่าแต่ละรุ่นเหมาะมากสำหรับคนงบน้อย เพราะเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันนอกจากเรื่องสเปกและราคาแล้ว กล้องมือถือก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลัก ที่หลายคนใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อมือถือ โดยแต่ละแบรนด์ก็พยายามปรับปรุงพัฒนากล้อง เพื่อให้มีประสิทธิภาพขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น มาดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง Selfie สวย ถ่ายวิดีโอ4K ได้

มือถือกล้องดี ช่วยให้เราถ่ายรูปสวยได้อย่างไร

มือถือกล้องดี ช่วยถ่ายรูปสวยได้

มือถือกล้องดี จะมีระบบโฟกัสที่ทำงานได้ไว และแม่นยำ เพราะโดยปกติแล้ว ระบบการถ่ายภาพ และวิดีโอของมือถือ มักจะถูกผลิตให้มีออโตโฟกัส (Auto Focus) หรือระบบโฟกัสแบบอัตโนมัติ ให้สามารถได้ถ่ายภาพได้ชัดเจน และแม่นยำ ยิ่งถ้าเราใช้รุ่นที่เป็นมือถือกล้องเทพ เราก็สามารถหยิบมือถือมาถ่ายรูปตอนไหนก็ได้ตามใจชอบ แถมยังโฟกัสภาพได้ไว ไม่ต้องเสียเวลากดปุ่มโฟกัส หรือปรับแต่งเมนูการถ่ายภาพให้ยุ่งยาก ถือได้ว่าเป็นระบบที่ถูกออกแบบ เพื่อให้เราสามารถใช้งานกล้องมือถือ ได้เหมือนกล้องถ่ายภาพทั่วไปอีกด้วย

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ มือถือกล้องดี ก่อนซื้อ

อย่างแรกเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนนะคะว่า มือถือกล้องดี นั้นมีหลายระดับที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแบบพรีเมียม, ระดับกลาง, หรือระดับเริ่มต้น คำว่า “กล้องดี” ไม่ได้หมายความว่า มันเป็นมือถือที่ดีที่สุดในทุก ๆ เรื่อง เพราะบางครั้งเพื่อให้คุณภาพของมือถือออกมาสอดคล้องกับราคา ทำให้ผู้ผลิตจะต้องตัดการใช้ฮาร์ดแวร์ หรือซอฟต์แวร์บางอย่างออกไป เพื่อให้มันอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล

หากคุณคาดหวังว่า คุณจะได้มือถือที่มีกล้องสวยที่สุดดีที่สุด มาพร้อมกับชิปประมวลที่เร็วแรง สามารถรองรับการทำงานหนัก ๆ หรือใช้แอปฯ ที่มีกราฟฟิกสูงได้อย่างสบาย ๆ เราขอให้คุณทำใจไว้ได้เลยนะคะ เพราะคุณไม่มีทางได้มือถือที่สมบูรณ์แบบในราคาประหยัดอย่างแน่นอน

วิธีเลือกซื้อ มือถือกล้องดี สเปกแรง ถ่ายรูปสวย ดูจากอะไรบ้าง

วิธีเลือกซื้อ มือถือกล้องดี อันดับแรก เราขอแนะนำให้ทุกคนเลือกมือถือ ที่มีความละเอียดการถ่ายภาพสูง ที่มีค่าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลขึ้นไป เนื่องจากเป็นค่ามาตรฐานที่ช่วยให้ถ่ายภาพ หรือวิดีโอได้ความละเอียด และภาพที่คมชัด ถ่ายรูปออกมาได้ใกล้เคียงกับสีของวัตถุจริง ๆ ที่สำคัญต้องมีโหมด HDR ช่วยในการถ่ายภาพขั้นสูง เพราะโหมด HDR (High Dynamic Range) เป็นโหมดการถ่ายภาพเพื่อเน้นเก็บรายละเอียดภาพแบบคมชัดขั้นสูง ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพย้อนแสง หรือถ่ายภาพในที่มืดได้อย่างไม่ยาก ทำให้รูปมีความสว่างและคมชัด ความละเอียดสูง ภาพไม่แตกหรือเบลอจนเราต้องแต่งรูปใหม่ด้วย ถือเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นสำหรับมือถือกล้องเทพ โดยเฉพาะ

>> 5 วิธีเลือกซื้อมือถือเล่นเกม สำหรับเกมเมอร์
>> มือถือน่าซื้อ งบไม่เกิน 3,000 บาท ในเดือนตุลาคม 2021

แนะนำมือถือกล้องดี ถ่ายวิดีโอ4K ได้ ไม่เกิน 10,000 บาท

แนะนำมือถือกล้องดี ถ่ายวิดีโอ4K

1. Samsung Galaxy A23 5G

มือถือกล้องดี ไม่เกิน 10,000 บาท จาก Samsung Galaxy มีกล้องหลังมาให้ถึง 4 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องหลัก 50 ล้านพิกเซล, กล้องสำหรับภาพกว้าง (Ultra Wide Camera) 5 ล้านพิกเซล, กล้องสำหรับภาพแคบ (Macro Camera) 2 ล้านพิกเซล และกล้องจับความลึก (Depth Camera) 2 ล้านพิกเซล ในขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล มีฟังก์ชันปรับแต่งภาพอัตโนมัติในโหมดปกติ เพื่อให้เหมาะกับแสง ณ เวลานั้น ใครชื่นชอบโทนสีของภาพที่ดูสวยสด คมเข้ม ไม่ควรพลาด

2. Realme 9i 5G

ใครที่กำลังมองหามือถือถ่ายภาพสวย สีสันสดใส Realme รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ โดยตัวกล้องหลัก (กล้องหลัง) มีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ทั้งยังมี AI ช่วยปรับโทนสีของภาพอัตโนมัติตามสิ่งที่ถ่าย เช่น ท้องฟ้า อาหาร หรือภาพบุคคล สามารถใช้งานโหมดปรับแต่งใบหน้า (Beauty Mode) ในการถ่ายวิดีโอพร้อมกันได้โดยที่เฟรมเรตไม่ลดลงเลย

3. vivo Y76 5G

Vivo แบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายภาพ มีความละเอียดของกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซลและกล้องหลัง 50 ล้านพิกเซล มาพร้อมความโดดเด่นในเรื่องของ Software ที่มีลูกเล่นให้เลือกใช้งานได้จุใจ เช่น โหมดหน้าชัดหลังเบลอ โหมดฟีลเตอร์ปรับแต่งใบหน้า โหมดถ่ายวิดีโอกล้องหน้าและหลังพร้อมกัน หรือโหมดช่วยแนะนำท่าโพส เหมาะสำหรับสาวๆ สายถ่ายภาพ แต่ไม่รู้ว่าจะโพสท่าแบบไหนให้เป๊ะปัง เป็นต้น

มือถือกล้องดี รุ่นไหนถ่ายสวย ที่เหมาะสำหรับสาย Selfie แ…